TẠI SAO NÊN BỔ SUNG PHYTOESTROGEN (NỘI TIẾT TỐ TỰ NHIÊN)?

Phytoestrogen là những hợp chất tương tự estrogen (nội tiết tố nữ) được tìm thấy trong thực vật. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh phytoestrogen có lợi cho sức khỏe, đặc biệt với phụ nữ giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh.

  1. Làm giảm hoặc ngăn ngừa một số loại ung thư

Các loại ung thư liên quan đến rối loạn sản xuất hormon có thể được điều trị bằng phương pháp điều chỉnh lượng hormon trong cơ thể bằng cách ăn các thực phẩm phù hợp. Đã có nhiều nghiên cứu về phytoestrogen với ung thư vú và buồng trứng, với nhiều kết quả tích cực cho thấy đó có thể là phương pháp điều trị ung thư tự nhiên đối với một số người.

Một nghiên cứu năm 2009 với hơn 5.000 phụ nữ được chẩn đoán bị ung thư vú (khảo sát từ năm 1997) cho thấy có sự giảm đáng kể về tỷ lệ tử vong và tái phát của bệnh nhân đối với chế độ ăn uống có chứa phytoestrogen. Một dự án khác kéo dài 9 năm với 800 phụ nữ được theo dõi đã cho thấy phụ nữ có chế độ ăn giàu phytoestrogen giảm 54% tỷ lệ mắc ung thư nội mạc tử cung.

Đặc biệt đối với ung thư vú, apigenin là chất có tác dụng tốt nhất trong các phytoestrogen giúp làm giảm sự phát triển của tế bào ung thư vú.

ung-thu-vu

Ung thư vú

  1. Nâng cao sức khoẻ tim mạch

Phytoestrogen được chứng minh có tác dụng cải thiện sức khoẻ tim mạch, đặc biệt ở phụ nữ sau mãn kinh. Chúng có thể được sử dụng để điều trị chứng xơ cứng động mạch do có thể điều chỉnh nồng độ các hormon cũng như các chất hóa học khác trong cơ thể.

  1. Cải thiện sức khoẻ trong thời kỳ mãn kinh

Một loạt các nghiên cứu đã chứng minh rằng phytoestrogen thực sự giúp cải thiện các vấn đề của phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.

Vấn đề lớn nhất của mãn kinh là sự thay đổi khó lường nồng độ hormon giới tính, đó là estrogen, progesterone và testosterone. Do đó, bác sỹ khuyên bạn nên tăng lượng phytoestrogen để chống lại những ảnh hưởng của sự mất cân bằng hormon như bốc hỏa, đổ mồ hôi, hay cáu gắt, khó ngủ, nám da, rụng tóc.

Một lợi ích nữa của phytoestrogens đối với phụ nữ mãn kinh hoặc sau mãn kinh là làm giảm sự mất xương, phòng loãng xương đặc biệt khi dùng cùng với 1 lượng thích hợp vitamin D.

  1. Giúp giảm cân

Genistein – 1 loại phytoestrogen đã được nghiên cứu để xác định tác động đối với chứng béo phì. Do nhiều tác dụng khác nhau, genistein cho thấy khả năng điều chỉnh bệnh béo phì, mặc dù cơ chế không rõ ràng. Lợi ích giảm cân này đòi hỏi phải có nhiều nghiên cứu hơn để đưa ra những kết luận cụ thể, nhưng những phát hiện này cũng rất đáng khích lệ.

MELIORA là sản phẩm bổ sung nội tiết tố từ thiên nhiên do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và phát triển. Ngoài phytoestrogen được chiết xuất từ mầm đậu nành chất lượng cao, MELIORA còn bổ sung pregnenolon là một tiền chất của estrogen, khi vào cơ thể sẽ tự tổng hợp estrogen theo số lượng mà cơ thể nên rất hiệu quả và an toàn để điều trị các rối loạn ở phụ nữ do thiếu hụt hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Thêm vào đó, MELIORA còn chứa nhóm các chất hỗ trợ ngăn ngừa oxy hoá, hạn chế các triệu chứng lão hóa da và nhóm vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da và xương. Với công thức ưu việt cùng các nguyên liệu được nhập khẩu từ châu Âu, MELIORA thật sự là một giải pháp toàn diện cho việc chăm sóc da, chống lão hoá, cải thiện tâm sinh lý và giữ gìn nét thanh xuân cho chị em phụ nữ sau tuổi 30.

len-web-1024x1024

Meliora- Bổ sung phytoestrogen thiên nhiên

Ý kiến của bạn