BỔ SUNG ESTROGEN TỪ PHYTOESTROGEN LIỆU CÓ AN TOÀN KHÔNG?

Phytoestrogen là những hợp chất tương tự estrogen (nội tiết tố nữ) được tìm thấy trong thực vật, có tác dụng tương tự estrogen nội sinh. Bổ sung phytoestrogen giúp cân bằng nội tiết tố nữ trong giai đoạn suy giảm estrogen hoặc rối loạn nội tiết tố, giúp phụ nữ tránh được những thay đổi về hình thức cũng như tâm sinh lý, đặc biệt thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh. Tuy nhiên, nhiều người sẽ đặt câu hỏi sử dụng phytoestrogen có an toàn không? Meliora sẽ giải đáp cho bạn vấn đề này nhé!

Một nghiên cứu tổng hợp năm 2010 đã phân tích 20 năm nghiên cứu về phytoestrogen từ đậu nành và không nhận thấy tác dụng phụ nghiêm trọng nào – chỉ có tỷ lệ rối loạn tiêu hóa mới mắc cao hơn một chút ở những người ăn nhiều đậu nành hơn. Tương tự, đã có những nghiên cứu kiểm tra tính an toàn của việc tiêu thụ đậu nành trong thời gian lên đến 3 năm mà không để lại bất kỳ tác dụng bất lợi nghiêm trọng nào. Nghiên cứu về việc sử dụng phytoestrogen từ hạt lanh, hoa bia, cỏ linh lăng và cỏ ba lá màu đỏ đều cho thấy các hồ sơ an toàn tương đương.

hat-me

Rất nhiều loài thực vật có chứa phytoestrogen

Một số nghiên cứu đã gây ra những quan ngại xung quanh việc sử dụng đậu nành và các tác động tiêu cực của nó đối với tuyến giáp. Tuy nhiên, nghiên cứu chỉ cho thấy rằng genistein từ đậu nành có thể làm tăng cường chức năng tuyến giáp nhẹ ở những người đã có sẵn các vấn đề liên quan đến chức năng tuyến giáp (đặc biệt thiếu iốt). Nói một cách khác, hiện nay chưa có đủ bằng chứng cho thấy những người khỏe mạnh tiêu thụ đậu nành có nguy cơ cường giáp.

Trong khi, liệu pháp thay thế hormon tổng hợp (HRT) gây ra nhiều lo ngại về việc có thể có nguy cơ tăng huyết khối, bệnh gan và một số bệnh ung thư. Thì thật thú vị, phytoestrogens không chỉ chứng minh được rằng nó không làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung, mà còn có một số nghiên cứu cho thấy nó có tác dụng chống lại loại ung thư này. Ngoài ra, bổ sung đậu nành vào chế độ ăn ở một số quần thể người cho thấy tác dụng bảo vệ chống lại ung thư vú (đi ngược lại các nghiên cứu trên động vật chỉ ra những tác hại tiềm ẩn của đậu nành với ung thư vú).

Nhìn chung, phytoestrogens là một chất thay thế rất an toàn cho liệu pháp thay thế hormon tổng hợp, giúp làm giảm bớt các vấn đề về sức khoẻ của phụ nữ và giúp họ chuyển sang giai đoạn mãn kinh một cách nhẹ nhàng. Tuy nhiên, các bằng chứng khác nhau cho thấy, phytoestrogen không phải có hiệu quả với tất cả mọi người. Bạn cần lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp và uy tín.

MELIORA là sản phẩm bổ sung nội tiết tố từ thiên nhiên do Công ty cổ phần Dược khoa nghiên cứu và phát triển. Ngoài phytoestrogen được chiết xuất từ mầm đậu nành chất lượng cao, MELIORA còn bổ sung pregnenolon là một tiền chất của estrogen, khi vào cơ thể sẽ tự tổng hợp estrogen theo số lượng mà cơ thể nên rất hiệu quả và an toàn để điều trị các rối loạn ở phụ nữ do thiếu hụt hoặc mất cân bằng nội tiết tố. Thêm vào đó, MELIORA còn chứa nhóm các chất hỗ trợ ngăn ngừa oxy hoá, hạn chế các triệu chứng lão hóa da và nhóm vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da và xương. Với công thức ưu việt cùng các nguyên liệu được nhập khẩu từ châu Âu, MELIORA thật sự là một giải pháp toàn diện cho việc chăm sóc da, chống lão hoá, cải thiện tâm sinh lý và giữ gìn nét thanh xuân cho chị em phụ nữ sau tuổi 30.

IMG_2833-1024x683

Meliora – bổ sung phytoestrogen, collagen, chất chống oxi hoá từ thực vật

Ý kiến của bạn